0935066906 trangbds1807@gmail.com

Làm thế nào để mua được căn hộ chung cư với mức giá hợp lý?

Hiện nay, với nhu cầu an cư ngày càng cao của người dân, giá nhà đất tại Hà Nội tăng nhanh một cách chóng mặt. Trung bình, để mua được một căn hộ chung cư tầm trung tại các quận nội thành ở vị trí đẹp, người mua nhà thường phải cần tầm tài chính từ  2 – 3 tỷ đồng. Chưa kể là nhiều người không có đủ tài chính, thì cần vay thêm vốn từ ngân hàng với lãi suất cho vay thương mại từ 10 – 12%/năm. Những điều ấy khiến cho quá trình mua nhà trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy, để giảm bớt khó khăn trong quá trình mua nhà, người mua nhà tốt nhất nên chọn lựa những ngôi nhà với mức giá hợp lý. Vậy, làm thế nào để mua được nhà với mức giá hợp lý? Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Xác định tiềm lực tài chính để mua nhà

Nhiều người thường phạm sai lầm khi mua căn hộ chung cư vì chưa xác định đúng mức tài chính mà mình hiện có, khiến cho họ có khi mua phải căn hộ vượt quá tầm thanh toán, hoặc căn hộ giá quá thấp, mua xong thì phải đổi ngay vì không thấy thoải mái. Thay vì vậy, để có thể lựa chọn được căn hộ chung cư với mức giá tốt, phù hợp nhất, đầu tiên người ta thường xác định tiềm lực tài chính của bản thân.

Tiềm lực tài chính của bạn sẽ dựa trên các khoản sau:

  • Mức tích lũy tài chính cá nhân ( tiền tiết kiệm)?
  • Mức tiền lương cứng hằng tháng?
  • Thu nhập phụ (Trung bình hằng tháng)?
  • Các khoản chi tiêu cố định?
  • Khoản phải để dành cho các công việc đột xuất?

Dựa trên các khoản trên, người mua nhà có thể tính ra khoản tiền mình có thể dành ra để mua nhà, và trả góp ngân hàng hằng tháng nếu vay ngân hàng. Sau đó mới bắt đầu đến việc chọn căn hộ chung cư.

Chọn căn hộ chung cư vừa tầm

Điều cần lưu ý thứ hai là bạn nên chọn căn chung cư vừa tầm. Khi tài chính của bạn chưa đủ, chọn một căn hộ vừa tầm sẽ giúp bạn bớt đi nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình mua nhà. Bạn sẽ vừa có thể mua nhà, vừa có thể có một khoản để dành, một khoản tiết kiệm riêng để xử lý các vấn đề đột xuất xảy ra.

2037371114-w500-3619-1552030856

Để có thể chọn được căn hộ chung cư vừa tầm, bạn nên tham khảo giá nhà đất ở các khu vực quận nội thành, ngoại thành để so sánh, chọn ra được khu vực hợp lý với túi tiền cũng như thuận tiện cho việc đi lại, làm việc. Sau đó, tiếp tục thu hẹp một lần nữa khu vực mua nhà lại, ví dụ như cùng ở quận Nam Từ Liêm, khu vực Mỹ Đình luôn có mức giá cao nhất vì đây là khu vực phát triển nhất, tập trung nhiều trường đại học, doanh nghiệp.

Sau khi chọn ra được khu vực mua nhà, bạn liệt kê danh sách các dự án chung cư ở đó ra và tầm tiền của chúng. Tốt nhất là tham khảo bảng hàng các dự án chung cư để so sánh, đối chiếu giá cả, vì có khi giá TB của dự án này cao, nhưng căn hộ nhỏ vẫn có mức giá rất hợp lý, đáng để đầu tư. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng các yếu tố về pháp lý, uy tín chủ đầu tư, chính sách bán hàng, thời hạn bàn giao để đảm bảo chất lượng căn hộ và lên kế hoạch tài chính cho mua nhà.

Mua lại căn hộ chung cư cần bán gấp

Có một biện pháp nữa để bạn có thể mua được một căn hộ chung cư với giá tốt là mua những căn hộ cần bán gấp. Đó có thể là chung cư cũ hoặc căn hộ chung cư còn mới nhưng chủ nhân cần hồi vốn gấp nên phải bán. Nếu biết cách thương lượng và đàm phán, thậm chí bạn còn có thể mua với mức giá rẻ hơn nữa.

Tuy nhiên, khi mua những căn hộ chung cư cần bán gấp, bạn cần có những kiến thức và kinh nghiệm nhất định để kiểm tra chất lượng ngôi nhà, tránh mua phải nhà không chất lượng gây nhiều bất tiện trong cuộc sống về sau. Tốt nhất là bạn nên nhờ đến những nhân viên môi giới chuyên nghiệp, bạn bè có kinh nghiệm về bất động sản,…

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi để bạn có thể mua được nhà với giá rẻ hơn. Chúc các bạn sớm lựa chọn được căn hộ ưng ý.

vuicuoi

DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Bởi chuyên viên bất động sản có bề dày kinh nghiệm và uy tín
sẵn sàng trợ giúp và cung cấp thông tin về dự án tới quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ 0935.066.906 (zalo, viber)

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bảng giá mới nhất, Bảng tính dòng tiền đầu tư, Chính sách bán hàng , Mặt bằng thiết kế, Hợp đồng mua bán, xem căn hộ mẫu.

Họ Tên *
Số điện thoại *
TIN TỨC SỰ KIỆN
PHÒNG KINH DOANH
  • Trụ Sở: 280A-16 Lương Định Của, quận 2, TP. HCM
  • P.kinh doanh: 0935066906
  • Mail : trangbds1807@gmail.com
  • Website: tuvanbds.vn

0935066906
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bảng giá mới nhất, Bảng tính dòng tiền đầu tư, Chính sách bán hàng , Mặt bằng thiết kế, Hợp đồng mua bán, xem căn hộ mẫu.

Họ Tên *
Số điện thoại *
+